Công ty Thiết Kế Chuyên Nghiệp

Grey Ants Solutions

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Ngày Đăng : 21/08/2019 - 11:25 AM

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Hệ thống nhận diện thương hiệu là gì?

Để trả lời câu hỏi trên, trước hết ta phải hiểu thương hiệu là gì? Hiểu một cách đơn giản, thương hiệu là một cái tên, một biểu tượng, một câu khẩu hiệu (slogan), hoặc bất cứ thứ gì mà người ta dùng để diễn tả một sản phẩm, dịch vụ, hoặc một ngành nghề nào đó. Bạn có thể thấy những nhãn hàng, những công ty nổi tiếng đều là những thương hiệu đắt giá: Toyota, Samsung, Mc Donal’s, Google, Apple… Đứng đầu trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2012 chính là Coca-Cola với trị giá thương hiệu lên tới 77,8 tỷ USD. Điều gì đã mang lại thành công lớn đến thế cho thương hiệu này?  Theo nhận định của Interbrand, Coca-Cola là cái tên dễ dàng nhận dạng nhất tại bất cứ nơi nào trên hành tinh.

Vậy hệ thống nhận diện thương hiệu là hệ thống hình ảnh quảng bá thương hiệu hiệu quả, được bắt đầu bằng tên thương hiệu và logo, được xây dựng dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố mang tính đồng bộ và nhất quán của thương hiệu. Thông thường nhất, hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ thể hiện màu đặc trưng và logo của thương hiệu trên trang web, đồng phục, danh thiếp, tiêu đề và phong bì thư, brochure, bảng hiệu, áp phích, đồ dùng văn phòng phẩm… và các vật dụng quảng cáo khác.

Hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh phải có một ý tưởng cụ thể, khác biệt, dễ nhớ, đáng tin cậy, uyển chuyển, linh động và phải thể hiện được một bản sắc riêng. Điều cần thiết để phát huy tính hiệu quả của một bộ nhận diện hương hiệu là tính đại chúng.

Tầm quan trọng của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Như phía trên chúng ta tìm hiểu về thương hiệu và hệ thống nhận diện thương hiệu, thì nó chính là những gì đặc trưng của một sản phẩm hoặc công ty nào đó.

Lấy ví dụ như doanh nghiệp của bạn là một đơn vị sản xuất dầu gội đầu hay sữa tắm chẳng hạn, vậy phải làm sao để khách hàng nhận biết rằng những sản phẩm đó là của doanh nghiệp bạn mà không phải là của doanh nghiệp khác, làm sao để phủ sóng hình ảnh của công ty bạn ở khắp nơi, làm sao để khi nhắc đến dầu gội hay sữa tắm, người tiêu dùng sẽ nghĩ đến thương hiệu của bạn? Hệ thống nhận diện thương hiệu chính là giải pháp cho vấn đề này.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp vô cùng quan trọng bởi nhiều lý do. Thứ nhất, bộ nhận diện thương hiệu mang lại tính chuyên nghiệp và đồng bộ cho hình ảnh của doanh nghiệp. Ấn tượng đầu tiên của khách hàng về logo sẽ là những điều để khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn và khiến công ty của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ. Thứ hai, bộ nhận diện thương hiệu còn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị cảm nhận về mặt lý tính (chất lượng tốt, mẫu mã đẹp…) và cảm tính (chuyên nghiệp, có tính cách, đẳng cấp…), nó tạo một tâm lý mong muốn được sở hữu sản phẩm. Thứ ba,hệ thống nhận diện thương hiệu đóng góp rất lớn vào hiệu quả của việc quảng cáo, có thể coi là “nguyên liệu” cho việc ra đời những quảng cáo ấn tượng, thúc đẩy việc bán hàng tốt hơn.

Qua những thông tin cơ bản trên đây, hy vọng rằng độc giả đã hiểu nhiều hơn về bộ nhận diện thương hiệu. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng giống như thiết kế các ứng dụng đồ họa khác, là công việc đòi hỏi nhiều sự sáng tạo, kỹ năng, chuyên môn, hiểu biết…

 

 

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Kiến Xám

Grey Ants Company Limited

MST: 0313969610

Địa chỉ: 527/65 Ba Đình, Phường 9, Quận 8, TP. HCM

Email: greyants.solutions@gmail.com

Hotline: 0909 346 352 - 0905 065 413

Facebook: https://www.facebook.com/greyantssolutions/

 

 

Bài viết liên quan

facebook
Gọi điện SMS Chỉ đường