Công ty Thiết Kế Chuyên Nghiệp

Grey Ants Solutions

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS 2020

Ngày Đăng : 23/08/2019 - 11:38 AM

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ LEXUS 2020

Ở năm thứ 8, Giải thưởng thiết kế Lexus tiếp tục mang đến cơ hội dành cho các nhà sáng tạo trẻ thể hiện và phát triển tài năng.

Bạn có phải một nhà sáng tạo trẻ với ước mơ và những ý tưởng thiết kế phục vụ xã hội tương lai? Vào năm 2013, Lexus khởi xướng cuộc thi thiết kế thường niên nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các nhà thiết kế trẻ xây dựng ý tưởng và tác phẩm đóng góp cho xã hội vì một tương lai tốt đẹp hơn. Năm nay, 'Giải thưởng thiết kế Lexus 2020' đã chính thức khởi động và tiếp tục khẳng định cam kết ươm mầm tài năng trẻ. Cuộc thi là bệ phóng cho thế hệ các nhà sáng tạo và thiết kế tương lai với sáng kiến mới lạ. Thông qua cuôc thi, Lexus không chỉ hỗ trợ thí sinh tiến hành và quảng bá dự án trên trường quốc tế mà còn tạo điều kiện giúp họ phát triển sự nghiệp.

Thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ nhận được sự cố vấn từ các chuyên gia thiết kế hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực, được hỗ trợ tối đa chi phí sản xuất mô hình thể nghiệm và được trưng bày sản phẩm tại không gian thiết kế mang tầm cỡ quốc tế. Đây chính là một cơ hội quý giá cho các nhà thiết kế trẻ mới vào nghề.

lexus-1

Điểm đặc biệt của 'Giải thưởng thiết kế Lexus 2020', thí sinh sẽ có cơ hội việc làm với các cố vấn viên là những nhà thiết kế danh tiếng toàn cầu tại thành phố New York. Ngoài ra, thí sinh sẽ được trải nghiệm thực tế môi trường làm việc qua đó có cái nhìn sâu hơn về ngành nghề. Sáu thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được mời đến một chương trình đặc biệt, được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực để phát triển mô hình thể nghiệm. Hội đồng Ban Giám khảo và cố vấn tại 'Giải thưởng thiết kế Lexus 2019' bao gồm những gương mặt danh giá như Jaime Hayon, nghệ sĩ và nhà thiết kế, Jessica Rosenkrantz, giám đốc sáng tạo của Nervous system, Shohei Shigematsu, đối tác kiêm giám đốc của OMA New York, và Sebastian Wrong, giám đốc thiết kế của Established & Sons.

'Qua các buổi hướng dẫn, tôi đã nhận được rất nhiều lời khuyên và ý tưởng có ảnh hưởng lớn tới dự án của mình. Các cố vấn đã giúp tôi nhìn vào những khía cạnh mới dẫn đến một số tiếp tuyến trong thiết kế', thí sinh vòng chung kết 2019 Dmitriy Balasho với sản phẩm 'Green blast jet energy' chia sẻ. Trong suốt chuỗi hội thảo, các thí sinh sẽ nhận được ý kiến đánh giá từ các cố vấn viên, học cách xây dựng và hoàn thiện mô hình thể nghiệm hướng tới buổi triển lãm tại tuần lễ thiết kế Milan 2020.

lexus-2

Hàng năm, các sản phẩm tại 'Giải thưởng thiết kế Lexus' đều sẽ được trưng bày tại tuần lễ thiết kế Milan – một sự kiện thiết kế danh giá mang tầm cỡ quốc tế. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ nhận một khoản trợ cấp lên tới 25,000 USD để sản xuất mô hình thực nghiệm và trưng bày sản phẩm. Ngoài ra, họ cũng sẽ có cơ hội giới thiệu về tác phẩm của mình với bạn bè năm châu, các nhà thiết kế chuyên nghiệp, các tập đoàn lớn cũng như truyền thông quốc tế. Đây sẽ là một trải nghiệm quý giá đối với các ứng cử viên bởi họ sẽ nhận được phản hồi trực tiếp từ các chuyên gia, có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ và phát triển sự nghiệp thiết kế chuyên nghiệp. 

lexus-3

Theo lời John Maeda, kỹ sư công nghệ kiêm thành viên hội đồng Ban Giám khảo năm 2019, 'Các tác phẩm thiết kế năm 2019 là minh chứng rõ nét về kỷ nguyên thế giới phẳng và nhu cầu nâng cao nhận thức con người'. Là một trong sáu ứng cử viên vòng chung kết, thí sinh sẽ phải thuyết trình về sản phẩm của mình trước hội đồng ban giám khảo tại buổi triển lãm Lexus. Hội đồng ban giám khảo sẽ bao gồm những chuyên gia danh giá trong giới thiết kế, những người sẽ quyết định chiến thắng chung cuộc. Thành viên Ban Giám khảo bao gồm John Maeda, David Adjaye, Paola Antonelli, and Yoshihiro Sawa, chủ tịch Lexus toàn cầu. 

lexus-4

Cuộc thi sẽ vinh danh những tác phẩm độc đáo với phần thưởng xứng đáng, tuy vậy, các tác phẩm sẽ đều phải hướng tới mục tiêu vì một thế giới tốt đẹp hơn. Ý tưởng thiết kế của bạn liệu có thấu cảm dự đoán trước nhu cầu của con người và xã hội trong tương lai?; Thiết kế có thể hiện ý tưởng mới và sự độc đáo trong ý tưởng và thực tế? Thiết kế có mang tính thẩm mỹ, lôi cuốn trong cả ý tưởng và trong thực tiễn? Đây chính là những câu hỏi cần đặt ra. Bên cạnh đó, tác phẩm của thí sinh phải đảm bảo hội tụ đầy đủ 3 triết lí của thương hiệu Lexus bao gồm: sự thấu cảm tương lai, sáng tạo và lôi cuốn, đặc biệt tác phẩm phải chú trọng vào dự đoán nhu cầu của con người và xã hội trong tương lai. 

 

 

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Kiến Xám

Grey Ants Company Limited

MST: 0313969610

Địa chỉ: 527/65 Ba Đình, Phường 9, Quận 8, TP. HCM

Email: greyants.solutions@gmail.com

Hotline: 0909 346 352 - 0905 065 413

Facebook: https://www.facebook.com/greyantssolutions/

 

 

Bài viết liên quan

facebook
Gọi điện SMS Chỉ đường