Công ty Thiết Kế Chuyên Nghiệp

Grey Ants Solutions

NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CHO MỘT THIẾT KẾ TỐT

Ngày Đăng : 01/10/2019 - 3:05 PM

Nguyên tắc KISS nói rằng hầu hết các hệ thống đều hoạt động tốt nhất nếu chúng được lập trình đơn giản thay vì làm cho phức tạp; do đó, đơn giản nên là mục tiêu chính trong thiết kế.

Funfact: Kiss ở đây không phải là nụ hôn mà là viết tắt của một nguyên lý khá nổi tiếng, được áp dụng nhiều trong cuộc sống, được dịch ra là “Keep It Simple, Stupid”, tạm dịch: “Hãy cứ giữ cho nó đơn giản đi đồ ngốc”.

“Hãy làm mọi thứ đơn giản lại, hướng đến sự đơn giản, rõ ràng trong mọi vấn đề”

1. Nguyên tắc Kiss

Nguyên tắc đầu tiên chính là hãy giữ cho mọi thứ đơn giản, nguyên tắc Kiss nói rằng hầu hết các hệ thống đều được hoạt động tốt nhất nếu chúng được lập trình đơn giản thay vì làm phức tập, do đó, đơn giản nên là mục tiêu chính trong thiết kế.

2. Luật của Hick

Luật của Hick mô tả thời gian cần để một người có thể đưa ra quyết định trong những lựa chọn mà họ có. Càng nhiều lựa chọn sẽ càng làm tăng thời gian quyết định.

3. Càng ít càng hiệu quả

Ít, nhưng hiệu quả hơn, bởi vì nó tập trung vào các khía cạnh thiết yếu và các sản phẩm không bị gánh nặng từ các thành phần không thiết yếu ảnh hưởng.

4. Tính thẩm mỹ

Chất lượng thẩm mỹ của sản phẩm là yếu tố không thể thiếu bên cạnh tính hữu dụng của nó bởi vì các sản phẩm khi chúng ta sử dụng hàng ngày đều có tác động, ảnh hưởng đến quyết định và cảm xúc của chúng ta.

5. Hiệu ứng Ikea

Được lấy cảm hứng từ thương hiệu kinh doanh đồ nội thất Ikea. Với hiệu ứng Ikea, mọi người sẽ luôn có xu hướng đề cao giá trị sản phẩm nếu bản thân họ cũng tham gia vào và là một mắt xích hình thành nên sản phẩm.

6. Tính lâu dài

Một thiết kế tốt cần tránh việc đặt nặng tính thời trang bởi vì sau đó một thời gian nó sẽ nhanh chóng bị lỗi thời.

7. Tỷ lệ

Tỷ lệ cho ta cách nhìn trực diện thành phần nào là quan trọng trong một thiết kế và thành phần nào thì không. Các thành phần được chia tỷ lệ lớn hơn thường sẽ mang yếu tố quan trọng hơn trong thiết kế và ngược lại.

 

 

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Kiến Xám

Grey Ants Company Limited

MST: 0313969610

Địa chỉ: 527/65 Ba Đình, Phường 9, Quận 8, TP. HCM

Email: greyants.solutions@gmail.com

Hotline: 0909 346 352 - 0905 065 413

Facebook: https://www.facebook.com/greyantssolutions/

Bài viết liên quan

facebook
Gọi điện SMS Chỉ đường