Công ty Thiết Kế Chuyên Nghiệp

Grey Ants Solutions

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ LOGO

Ngày Đăng : 15/08/2019 - 4:18 PM

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ LOGO

Hơn 3.000 năm về trước, dựa vào thuật Phong thủy mà các vua chúa Trung Hoa cổ xưa đã tìm kiếm những vùng đất tốt đẹp về phong thủy để đóng đô lập quốc. Điều đó giải thích vì sao các triều đại Trung Hoa thường tồn tại rất lâu dài, bền bỉ. Và dù trải qua những giai đoạn suy tàn, ly loạn, nhưng sức mạnh và nền văn minh của họ vẫn tiếp tục được duy trì và phát triển cho tới bây giờ.

Phong thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta. Việc chọn nơi để xây nhà, làm văn phòng,.. cho đến thiết kế biểu tượng (logo) thương hiệu công ty, màu sắc nhận diện thương hiệu cũng sẽ ảnh hưởng đến chúng ta theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực. 

Những lưu ý khi thiết kế logo thương hiệu theo phong thủy:

- Khi lựa chọn màu sắc, bạn chỉ có thể chọn màu logo phù hợp với người chủ của doanh nghiệp hoặc phù hợp với người đại diện pháp luật. Không thể chọn màu phù hợp với tất cả thành viên của doanh nghiệp.

- Mặc dù màu sắc phù hợp với phong thủy là quan trọng nhưng bạn đừng quên rằng logo phải đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản như: có không quá 03 màu, màu sắc dễ in ấn, gia công, hạn chế sử dụng những mầu đuổi…

- Bạn luôn có thể sử dụng các màu có sắc độ khác nếu màu sắc phong thủy không thể ứng dụng vào logo của bạn vì một lý do khách quan nào đó. Ví dụ, nếu bạn không muốn sử dụng màu đỏ của mệnh hỏa để thiết kế logo, bạn có thể thay thế bằng những màu có sắc độ nhạt hơn như màu hồng, màu huyết dụ …

- Và cuối cùng, logo được thiết kế để tạo ra sự nhận biết cho khách hàng mục tiêu nên khi chọn màu sắc hãy chọn màu nào phù hợp và tạo được cảm tình đối với các khách hàng của bạn.

Thiết kế logo thương hiệu theo phong thủy:

Image result for phong thủy trong thiết kế logo

1. Thiết kế logo thương hiệu cho người mệnh Kim

Image result for logo cho mệnh kim

Hình dạng: theo bố cục tròn, hình cong, hay hình bán nguyệt.

Màu sắc: những màu như trắng, bạc (màu kim) hoặc lựa chọn màu tương sinh với mệnh kim như màu vàng đất, màu cam ấm hoặc màu nâu trầm (màu thổ), tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng hỏa khắc kim).

Ý nghĩaVới quan niệm về trời tròn đất vuông, đây là hình mẫu lý tưởng mang hình hài trái đất, mặt trăng, mặt trời,...nên được rất nhiều công ty sử dụng. Hình tròn không điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc nên nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất. Bên cạnh đó màu trắng lại thể hiện sự ngây thơ, tươi sáng, khởi đầu mới.

2. Thiết kế logo thương hiệu cho người mệnh Mộc

Image result for logo cho người mệnh mộc

Hình dạng: theo hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh (hình mộc) hoặc theo hình sóng nước, hình bất đinh (hình thủy tương sinh của mộc).

Màu sắc: những màu xanh lá cây, màu lục (màu mộc) hoặc lựa chọn màu tương sinh với mệnh mộc như màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh đậm (màu thủy), tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu trắng và sắc ánh kim (trắng bạch kim khắc mộc).

Ý nghĩa: mầm cây đang vươn lên mạnh mẽ hay một cây đại thụ tỏa bóng mát và vững vàng trước bão táp là ý nghĩa của logo mang mệnh mộc. Bên cạnh đó màu xanh lá cây cũng là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào. Màu của sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo.

3. Thiết kế logo thương hiệu cho người mệnh Thủy

Image result for logo cho người mệnh thủy

Hình dạng: theo bố cục hình sóng nước, hình bất định (hình thủy) hoặc theo hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt (hình kim tương sinh của thủy).

Màu sắc: những màu xanh nước biển, màu xanh đậm, màu đen (màu thủy) hoặc lựa chọn màu tương sinh với mệnh thủy như màu trắng, màu bạc (màu bạch kim), tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (hoàng thổ khắc thủy).

Ý nghĩa: nước là khởi nguyên của trái đất và vũ trụ, thể hiện sự mềm mại và thân thiện, uyển chuyển và năng động. Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận, say mê và có sức mạnh vô biên, trong khi đó màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh, hòa bình, là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy. Từ bầu trời thiên nhiên đến màu nước lấp lánh ở đại dương, màu xanh luôn mang đến cho bạn cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng.

4. Thiết kế logo thương hiệu cho người mệnh Hỏa

Image result for logo cho người mệnh hỏa

Hình dạng: theo hình tam giác, hình cánh buồm, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa (hình hỏa) hoặc hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài (hình mộc tương sinh của hỏa).

Màu sắc: những màu đỏ, màu hồng, màu tím (màu hỏa) hoặc lựa chọn màu tương sinh với mệnh hỏa như màu xanh lá, màu xanh lục (màu mộc), tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu đen, màu xanh biển xẫm (nước đen khắc hỏa).

Ý nghĩa: tam giác được thể hiện nhiều với những hình mẫu trong thiết kế logo như hình núi, lều, hình tòa nhà chữ A...nhằm để nói lên sự phát triển bền vững của thương hiệu. Màu đỏ thể hiện cho thành công, nồn nhiệt và đam mê chiến thắng thì màu hồng thể hiện cho sự nữ tính, êm ái, yêu đương đầy mơ mộng.

5. Thiết kế logo thương hiệu cho người mệnh Thổ

Image result for logo cho người mệnh thổ

Hình dạng: theo hình vuông, hình thoi (hình thổ) hoặc hình tam giác, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa (hình hỏa tương sinh của hình vuông).

Màu sắc:những màu vàng đất, màu cam, màu nâu trầm (màu thổ) hoặc lựa chọn màu tương sinh với mệnh thổ như màu ghi trắng, màu xám (màu kim), tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu xanh (thanh mộc khắc thổ).

Ý nghĩa: hình vuông thể hiện tính cân bằng, chắc chắn nên thường được sử dụng để tạo cảm giác về sự cân xứng. Tượng trưng cho địa nên dấu triện từ xưa đến nay đa phần đều có hình vuông cũng chính là thể hiện chủ quyền của chủ nhân. Màu vàng còn mang ý nghĩa là màu của sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.

 

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Kiến Xám

Grey Ants Company Limited

Bài viết liên quan

facebook
Gọi điện SMS Chỉ đường