Công ty Thiết Kế Chuyên Nghiệp

Grey Ants Solutions

THẾ VẬN HỘI PARIS 2024

Ngày Đăng : 09/11/2019 - 11:25 AM

Thế vận hội Olympic và Paralympic tượng trưng cho hai phần của một dự án với tầm nhìn chung là thể thao kiến tạo thay đổi cuộc sống.

Thiết kế logo cho Thế vận hội Paris 2024 đã được công bố và 3 biểu tượng cấu thành là những yếu tố vô cùng quen thuộc. Chúng là các vòng tròn Olympic, ngọn đuốc và Marianne*, biểu tượng của Cộng hòa Pháp. Tất cả được kết hợp cùng nhau trong một chiếc logo với sự vận dụng khéo léo của không gian âm.

 

Thoạt nhìn thiết kế logo này, bạn sẽ thấy ngọn lửa nóng rực và trông như nó có đôi môi. Nhìn theo một hướng khác, bạn sẽ nhận ra hình ảnh một người phụ nữ nóng bỏng với mái tóc ngắn và đôi môi. Không cần phải bàn, hiện nay thiết kế này bị chế giễu khá nhiều trên Twitter.

Thiết kế được mạ vàng (ngoài việc tượng trưng cho huy chương vàng), typeface riêng biệt và phong cách Art Deco gợi nhớ về lần trước khi Paris tổ chức đăng cai tổ chức Thế vận hội vào năm 1924. “Những đường nét thuần túy, tiết chế và typeface độc đáo của logo lấy cảm hứng từ Art Deco, phong trào nghệ thuật toàn diện đầu tiên đạt đỉnh cao vào Thế vận hội năm 1924 ở Paris,” trích từ phát biểu công bố logo.

Lần đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội, biểu tượng này sẽ được sử dụng cho Thế vận hội Olympics và Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Paralympics. Điểm khác biệt duy nhất là những chiếc nhẫn vàng Olympic và biểu tượng lưỡi liềm Paralympics được đặt dưới logo.

Trang web của Thế vận hội Paris 2024 ghi rằng “Thế vận hội Olympic và Paralympic tượng trưng cho hai phần của một dự án với tầm nhìn chung là thể thao thay đổi cuộc sống.” Đây là một ý tưởng tuyệt vời, tại sao lại phải tạo ra 2 chiếc logo trong khi chúng ta có thể nhập thành 1?

Vậy thì… chúng ta có ý kiến gì về thiết kế này? Thật tình thì chúng tôi chưa chắc chắn. Trang web của Thế vận hội Paris 2024 có nhiều mẫu logo và typeface. Tương tự như hầu hết thiết kế logo khác, nó trông rất tốt khi được áp dụng thực tế hơn là đặt trong ngữ cảnh đơn lẻ (xem hướng dẫn thiết kế logo) và còn rất nhiều hình thức sử dụng typeface hay ho có thể khiến thiết kế logo này tốt hơn. Dù hơi kì lạ nhưng trong video bên dưới chúng ta có thể thấy kí tự ‘I’ in hoa thay vì chữ thường ở thiết kế logo.

Thật lòng xin lỗi nhưng chúng tôi phải nói rằng chiếc logo này giống như a - một thiết kế logo của Tinder, hay ngọn lửa nóng bỏng b - một gói bao cao su hoặc c - một logo của salon làm tóc. Nó không khiến cho chúng tôi có cảm giác nhảy ra khỏi chiếc ghế sofa/giường/thoát khỏi màn hình và thực hiện bài thi ném lao, nhảy xa hoặc theo đuổi giấc mơ Olympic.

Liệu nó có thôi thúc chúng ta đi đến Paris? Có lẽ như vậy dù kì thực chúng ta đã rất thích Paris rồi.

Dưới đây là một số phản ứng khác từ mọi người dù phía trên là những trường hợp chế giễu logo mới của Olympic.

 

 

 

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Kiến Xám

Grey Ants Company Limited

MST: 0313969610

Địa chỉ: 527/65 Ba Đình, Phường 9, Quận 8, TP. HCM

Email: greyants.solutions@gmail.com

Hotline: 0886990106

Điện thoại: 0909 346 352 - 0905 065 413

Facebook: https://www.facebook.com/greyantssolutions/

Bài viết liên quan

facebook
Gọi điện SMS Chỉ đường