Công ty Thiết Kế Chuyên Nghiệp

Grey Ants Solutions

Văn Hóa Trao Nhận Name Card

Ngày Đăng : 10/02/2020 - 11:30 AM

Name card là một phần không thể thiếu trong hệ thống bộ nhận diện thương hiệu. Nó là thứ để lại ấn tượng đầu tiên đồng thời đóng vai trò quyết định trong khâu giao tiếp – “một đại sứ thân thiện” với khách hàng, đối tác.

Một name card có thiết kế đẹp, ấn tượng chưa phải là đủ, bạn cần phải tương tác với "Văn hóa sử dụng name card" để thể hiện sự lịch sự, chuyên nghiệp giúp cho việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

Bạn phải xác định đúng người, đúng tình huống để trao name card

Đối tượng trao name card của bạn là người có vai vế và tuổi tác tương đối cao

Bạn chỉ nên đưa name card khi đối tác có ý muốn bạn trao name card cho họ. Tuyệt đối không nên chủ động đưa name card khi đối tác chưa có ý muốn đó. Khi trao name card bạn nên sử dụng hai tay nhằm tỏ sự tôn trọng, họ sẽ nhận name card của bạn một cách vui vẻ hơn.

Đối tượng trao danh thiếp của bạn là người xa lạ

Hành động lấy danh thiếp ra ngay khi bắt đầu câu chuyện sẽ làm phiền người giao tiếp với bạn, họ sẽ cảm thấy như bạn đang muốn tự quảng cáo bản thân và họ sẽ xem thường việc nhận danh thiếp của bạn.

Trao danh thiếp trong nhóm họp mặt ít hiểu biết về nhau

Tốt nhất bạn nên đợi một người trong nhóm đưa danh thiếp trước, rồi bạn mới trao lại danh thiếp cho họ.

Trao danh thiếp khi di dự tiệc

Nếu bạn tham gia một buổi tiệc quan trọng do các nhân tổ chức hoặc các buổi tiệc mang tính chất làm ăn, bạn phải luôn mang theo danh thiếp bên mình. Các buổi tiệc sẽ là dịp giao lưu, gặp gỡ các đối tác tiềm năng. Nhưng chỉ nên trao danh thiếp trước hoặc sau khi dùng cơm.

Thời điểm trao danh thiếp

Người ta thường trao danh thiếp vào lúc mới gặp nhau hoặc trước khi chào tạm biệt ra về. Nếu trong trường hợp bạn chuẩn bị phát biểu trước những người chưa biết nhiều về bạn, bạn nên gửi danh thiếp cho những người xung quang trước khi chuẩn bị lên phát biểu vì điều đó sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về bạn.

Trao danh thiếp đúng cách

– Nên trao bằng hai tay đồng thời dùng ngón trỏ và ngón cái cầm.

– Hướng tên danh thiếp về phía người nhận.

– Với người vai vế và người cao tuổi khi trao phải hơi cúi đầu.

– Trao danh thiếp vào lúc vừa mới gặp nhau hoặc trước khi chào tạm biệt ra về.

Hình thức danh thiếp

Bạn nên xếp danh thiếp ngay ngắn trong hộp đựng danh thiếp và để vào túi, cặp táp. Nếu danh thiếp bị rách hoặc bẩn thì đừng trao cho khách hàng, đối tác. Những danh thiếp đã cũ, nhàu nát bạn nên vứt đi.

Cách nhận danh thiếp đúng cách

Khi nhận danh thiếp của người khác đưa bạn nên đứng dậy, nét mặt tươi cười, vui vẻ.

Nhận bằng tay trái nhưng đồng thời tay phải cũng phải giơ ra để cầm danh thiếp bằng hai tay. Kết hợp giữa ngón cái và ngón trỏ nhận danh thiếp.

Nên cầm vào góc bên dưới của danh thiếp.

Nói cảm ơn đối tác.

Sau khi nhận, bạn không nên cất vào túi ngay mà hãy đọc thông tin trên đó nhưng không phát ra tiếng. Khi đọc mà chưa rõ thông tin bạn có thể hỏi lại người trao rồi mới được cất vào hộp, sổ…

Nên giữ danh thiếp cẩn thận, không nghịch, không vứt luôn sau khi nhận.

Khi đối phương trao danh thiếp cho bạn, nhưng bạn không mang theo hoặc chưa có danh thiếp thì bạn nên tỏ ý xin lỗi họ và giải thích cho họ hiểu.

Bài viết liên quan

facebook
Gọi điện SMS Chỉ đường