Công ty Thiết Kế Chuyên Nghiệp

Grey Ants Solutions

XU THẾ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TRONG NĂM 2019

Ngày Đăng : 14/08/2019 - 10:08 PM

XU THẾ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TRONG NĂM 2019

Điều đáng chú ý nhất của năm vừa qua là việc những nhà thiết kế đã dám chấp nhận rủi ro khi táo bạo áp dụng những xu hướng mới. Bạn cần phải chuẩn bị tinh thần để đón những xu hướng táo bạo, được nhìn thấy và nghe thấy trong năm 2019. Dưới đây là những xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2019.

1. Sự nổi lên của những gam màu sáng, sặc sỡ

4

Khi các thương hiệu cố gắng thu hút sự chú ý của bạn và nổi bật hơn so với đối thủ, các bảng màu sống động đang trở nên phổ biến hơn. Màu sắc sống động bao gồm màu sắc nhẹ hơn, nhiều màu sắc và tươi sáng.

Làng thiết kế năm vừa qua đã bị thống trị bởi những màu sắc táo bạo, năm nay ngôi vương sẽ phải nhường về cho những gam màu sáng và rực rỡ. Những sắc màu vàng giàu năng lượng, sắc san hô và xanh lục sáng sủa đang dần thay thế những màu sắc cũ của quá khứ. Ngày càng nhiều thương hiệu và nhà thiết kế đang bổ sung những gam màu sáng, rực rỡ vào bảng màu của họ trong năm 2019 và xa hơn. Trong năm tới đây, những màu sắc rực rỡ này sẽ trở thành phần không thể yếu trong chiến lược thương hiệu và sáng tạo cốt lõi của họ. Thêm vào đó, những màu sắc đó trông thực sự tuyệt vời trên những màn hình độ phân giải siêu lớn (ultra HD) của họ cũng như của những thương hiệu khác.

2. Điểm trọng tâm là kiểu chữ mạnh mẽ

18

Phong chữ đậm dự án sức mạnh, sự đổi mới và cá nhân. Cộng với các phong chữ này rất dễ đọc trên thiết bị di động. Hy vọng sẽ thấy kiểu chữ đậm lấy giai đoạn trung tâm trong thiết kế nhiều hơn.

Qua những năm gần đây, chúng tôi chứng kiến những font chữ táo bạo, đậm nét trở nên phổ biến trong làng thiết kế. Kiểu chữ nét đậm táo bạo khiến nó dễ đọc hơn trên những nguồn cấp mạng xã hội (news feed) và trên những thiết bị di động. Nó cũng ngay lập tức thể hiện sức mạnh, sự đổi mới và tính cá nhân của thiết kế. Nhưng trong năm tới đây, những kiểu font đậm nét sẽ trở thành điểm trọng tâm trong nhiều tác phẩm thiết kế đồ họa. Đặc biết nếu thiết kế đồ họa của bạn chỉ có vài giây để dành lấy sự chú ý của người đọc. Những font chữ đậm nét thống trị những thiết kế đồ họa nhưng lại hài hòa một cách tuyệt vời với bảng màu sáng, rực rỡ.

3. Những ảnh hưởng của tư duy viễn tưởng trở thành trở thành phong cách chủ lưu

22

Tương lai là bây giờ trong năm 2019 - đặc biệt là trong thế giới thiết kế. Hình dạng hình học, bảng màu tương lai và các mẫu trừu tượng sẽ là những cơn thịnh nộ.

Về thực tế thì chúng ta đang sống trong tương lai mà những bộ phim thập niên 80 đã dự đoán, đây chính là lúc thiết kế của chúng ta phản ánh điều tương tự. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng nhiều màu sắc, ý tưởng và mẫu hình hoa văn viễn tưởng sắp áp đảo thế giới thiết kế trong ít nhất là vài năm sắp tới. Cách tiếp cận này sẽ giúp những thương hiệu tạo ra nội dung khác biệt sẽ nổi bật trong mớ bòng bong của mạng xã hội. Sự trỗi dậy của những màu sắc sáng, rực rỡ phù hợp hầu như hoàn hảo với sự bùng nổ của những yếu tố viễn tưởng. Cả hai trong số chúng đều đã được sử dụng gần đây để nổi bật trong đám đông ồn ào của những thương hiệu đối thủ. Khi những thiết kế viễn tưởng và màu sắc rực rỡ được sử dụng cùng nhau, chúng có thể tạo ra một thiết kế thực sự ngầu.

4. Những chủ đề (nền) sáng và tối màu

34

Rất nhiều công ty công nghệ lớn đang sự dụng các tông màu sáng và tối tương phản trong thương hiệu. Xu hướng đó lan rộng đến các nhà thiết kế nói chung, với nhiều người tạo ra nhiều phiên bản thiết kế của họ trong cả bảng màu sáng và tối.

Một số công ty lớn nhất đang bổ sung, ấp ủ xu hướng sử dụng chế độ sáng và tối màu (hoặc chế độ hiển thị ngày và đêm) vào những ứng dụng của họ hoặc thậm chí là sử dụng những bộ màu sáng và tối xuyên suốt nhiều thiết bị và môi trường khác nhau. Xu hướng sử dụng hai tông màu sáng tối này khiến một thiết kế trở nên linh động hơn nhiều.

5. Những hiệu ứng chuyển sắc và hiệu ứng hai tông màu phức tạp

47

Độ dốc và doutones (màu sắc đôi tương phản) bắt đầu xuất hiện vào năm ngoái, nhưng năm nay chúng sẽ trở nên phức tạp và sáng tạo hơn. Thay vì chỉ sử dụng độ dốc cho nền, các nhà thiết kế đang tìm ra những cách mới để két hợp những kỹ thuật đó vào thiết kế của họ.

Năm ngoái, hiệu ứng chuyển sắc đã bắt đầu chiếm lĩnh thế giới thiết kế, chúng trong thật sự tuyệt vời trên màn hình của thiết bị di động. Trong quá khứ, chúng thường bị đẩy xuống nền và chỉ đóng một vai trò thứ yếu đằng sau những thành phần thiết kế khác. Và đây sẽ là năm mà những hiệu ứng chuyển sắc trưởng thành hơn và được sử dụng theo nhiều cách hơn là chỉ như nền đơn thuần. Cũng giống những bất cứ xu hướng mới trong làng thiết kế nào, theo thời gian thì người ta sẽ tìm những cách độc nhất để sử dụng nó trong thiết kế của mình.

Hiệu ứng hai tông màu là một chiến thuật thiết kế khác có sự phù hợp khá tốt với những xu hướng thiết kế khác. Hầu hết thiết kế đò họa sử dụng hai tông màu một cách mặc định sẽ mang lại cảm giác đầy màu sắc và viễn tưởng. Bằng định nghĩa đơn giản nhất, thiết kế hai tông màu là khi những hình ảnh thay thế những gam màu sáng và tối trong ảnh chụp bởi hai màu mới. Giống như những hiệu ứng chuyển sắc, chúng thực sự nổi bật khi được dùng trên một nền trắng cũng như trên mạng xã hội hoặc màn hình những thiết bị di động.

6. Một "chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc" mới

52

Thông thường, chủ nghĩa tối giản được kết hợp với bảng màu trung tính và tắt tiếng. Nhưng năm nay, chúng ta đang chứng kiến sự trỗi dậy của một chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc mới. Trong khi các thiết kế vẫn sẽ được giảm xuống và hiệu quả, hy vọng sẽ thấy nhiều màu sắc hơn.

Chủ nghĩa tối giản thực sự có cốt lõi ở việc lược bỏ thiết kế chỉ còn những thành phần cần thiết nhất. Nó được nhìn nhận như là sự từ chối của những ý tưởng phức tạp và thừa thãi. Nhiều xu hướng thiết kế đồ họa những năm gần đây đều là một phản ứng đối với kiểu chủ nghĩa tối giản này. Từ sự bùng nổ của những thiết kế đồ họa vẽ tay, những bảng màu táo bạo và những hình mẫu hoa văn trừu tượng. Mỗi xu hướng nói trên đều đối lập với những giá trị cốt lõi của chủ nghĩa tối giản. Bất chấp điều đó, năm nay, một vài trong những xu hướng thiết kế đồ họa phức tạp sẽ pha trộn với trường phái tối giản truyền thống để tạo ra một phong cách tối giản mới. Phong cách này được áp đảo bởi màu sắc và sự sáng tạo, thay vì sự đơn thuần và tương hợp.

7. Những thiết kế minh họa dạng vẽ tay phức tạp và linh động

62

Minh họa tùy chỉnh và vẽ tay là một cách tuyệt vời để làm cho thiết kế của bạn nổi bật. Chúng vui nhộn, sáng tạo và độc đáo - và đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy ngày càng nhiều thương hiệu lựa chọn nghệ thuật tùy chỉnh.

Những hình minh họa vẽ tay hoặc tùy biến là một lựa chọn tuyệt vời để khiến thiết kế của bạn nổi bật. Và nó cũng giúp bạn thắng trước những đối thủ cạnh tranh bỏi không thương hiệu nào khác có thể lặp lại một cách chính xác những chi tiết hình ảnh như vậy. Đó là lý do vì sao những thiết kế đồ họa dạng và hình minh họa dạng vẽ tay sẽ tiếp tục là một xu hướng thiết kế đáng chú ý trong năm nay.

8. Những hình ảnh gốc nguyên bản và chính chủ

65

Hãy đối mặt với nó, tất cả chúng ta đều là những bức ảnh quá chuyên nghiệp, lịch sự và chung chung. Bây giờ, chúng ta đang nhìn thấy nhiều ảnh hơn, những bức ảnh trong giống như chụp bằng điện thoại hoặc máy ảnh cá nhân của ai đó.

Nhiều thương hiệu đang tạo ra những thiết kế rất sáng tạo để trông có vẻ “chính chủ” hơn. Hoặc để khiến chúng có cảm giác nguyên bản hơn, thay vì cảm giác về một tập đoàn vô danh. Điều này đồng nghĩa những hình ảnh gốc chân thực hơn, nguyên bản hơn và “chính chủ” hơn sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong năm nay. Những bức ảnh chụp được chỉnh sửa can thiệp quà đà cũng sẽ trở nên lỗi thời trong năm nay khi người đọc thực sự muốn nhìn thấy những bức ảnh chụp chân thực, nguyên bản về con người. Người xem nên được nhìn thấy chính bản thân mình được phản chiếu trong bức ảnh. Những bức ảnh gốc dạng này trông giống như chúng được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại cá nhân của ai đó. Vì thế trong năm 2019 đừng trở thành những nhà sáng tạo nội dung như vậy, thay vì cố gắng trở nên “dị” hơn, hãy trở nên độc nhất và nguyên bản hơn với những thiết kế hình ảnh của mình.

 

 

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Kiến Xám

Grey Ants Company Limited

MST: 0313969610

Địa chỉ: 527/65 Ba Đình, Phường 9, Quận 8, TP. HCM

Email: greyants.solutions@gmail.com

Hotline: 0909 346 352 - 0905 065 413

Facebook: https://www.facebook.com/greyantssolutions/

 

 

 

Bài viết liên quan

facebook
Gọi điện SMS Chỉ đường